ถ้ำมรกต

หน้าเเรก / จังหวัดตรัง / ถ้ำมรกต

สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยงว พักผ่อน หรือต้องการความตื่นเต้นเร้าใจ ซัมเมอร์หน้าร้อนนี้ไม่ควรพลาด

ถ้ำมรกต สถานที่ท่องเที่ยงอันดับต้นๆของเมืองตรังที่ ถือได้ว่าเป็น UNSEEN THAILAND ก็ว่าได้ ถ้ำมรตก หรือถ้ำน้ำ ที่ตั้งอยู่กลางท้องทะเล ตั้งอยู่บริเวณเกาะมุก อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ถ้ำมรกต จะอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของตัวเกาะ อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยาแห่งชาติหาดเจ้าไหม สามารถเที่ยวถ้ำมรกต ได้โดยซื้อบริการ ทัวร์ถ้ำมรกต ได้ ซึ่งจะมีเกาะอื่นๆรวมเข้าไปในแพ๊คเกจด้วย

ถ้ำมรกต ความมหัศจรรของธรรมชาติทางทะเลซึ่งมีความสวยงามอย่างมาก ทางเข้าจะเป็นโพรงเล็กๆ จะสามารถเข้าไปได้เฉพาะช่วงที่น้ำลงเท่านั้น ระยะทางจากปากถ้ำเข้าไปประมาณ 80 เมตร การเข้าออกจะต้องเข้าแถวเรียงหนึ่งตามคนนำทางหรือไกด์นำเที่ยวนั้นเอง โดยจะต้องลอยคอในน้ำ ซึ่งในถ้ำจะมีบางช่วงที่มืดมิดดังนั้นจะต้องจับคนข้างหน้าให้มั่น ไม่งั้นอาจหลงได้

ความเป็นมาของถ้ำมรกต ถูกค้นพบโดยกลุ่มราษฎรท้องถิ่นซึ่งว่ายน้ำเข้ามาหารังนกนางแอ่น และนอกจากนี้ถ้ำมรกตยังเป็นสถานที่สำหรับซุกซ้อนสมบัติของกลุ่มโจรสลัดอีกด้วย แต่ปัจุบันมีกลุ่มคนจำนวนมากที่รู้แหล่งสถานที่แห่งนี้ ทำให้กลุ่มโจรสลัดย้ายทรัพย์สมบัติไปยังที่อื่น จึงทำให้เราได้มาชื่นชมถ้ำมรตกสถานที่อันสวยงาม UNSEEN THAILAND ในทุกวันนี้

ถ้ำมรกต เที่ยวทะเลจังหวัดตรัง

""น้ำใสๆ ภายในถ้ำมรกต" "

ลักษณะเด่นของถ้ำมรตก เป็นถ้ำน้ำกลางทะเลที่มีน้ำเป็นสีมรกต เมื่อเราว่ายน้ำออกจากปากถ้ำจะเห็นว่าแสงแดดส่งลงมากระทบกับผิวน้ำทะเลทำให้น้ำทะเลสะท้อนสีออกมาเป็นสีเขียวมรกต อีกทั้งความขาวเนียดละเอียดของเม็ดทราย ตลอดแนวชายฝั่งที่กว้างยาว และมีโขดหินเป็นหย่อมๆ ภายในด้านบนเป็นปล่องให้แสงสาดส่องลงมา ซึ่งว่ากันว่าเกิดจากการยุบตัวของหินปูนในอดีต

ถ้ำมรกต เที่ยวทะเลจังหวัดตรัง

""วันที่เข้าไปถ่ายน้ำใสมาก" "

ช่วงวันและเวลาการเดินทาง

ถ้ำมรกต อย่างที่บอกการเดินทางนั้นเราต้องว่ายน้ำลอดเข้าไปในปากถ้ำนั้น แสดงว่าไม่ใช่ทุกเวลาที่เราสามารถเดินทางได้ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางเที่ยวถ้ำมรกต คือ ช่วงที่น้ำขึ้นเต็มที่ในแต่ละวัน นั้นจะทำให้เราสัมพัสความมรกตของน้ำทะเล เดือนที่เหมาะสมในการท่องเที่ยวถ้ำมรกต คือ เดือน พฤศจิกายน จนถึง เดือนพฤษภาคม

สำหรับผู้ที่สนต้องการเดินทางมาสัมผัสความสวยงามของถ้ำมรตก สามารถติดต่อเพิ่มเติม ได้ที่ Line ID : vrandaman หรือ โทร.088 – 782 – 3909 ความสวยงามที่ท่านจะได้สัมผัสยังไม่หมดเพียงเท่านี้

คำเเนะนำก่อนการเดินทาง

ในทรปนี้มีกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง ใครที่จะพากล้อง มือถือ มาควรซื้อถุงกันน้ำไว้ก่อนนะครับเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สิน หากท่านใดมีโลกประจำตัวควรบอกกับทีมงานก่อนการเดินทางเเละนำยาของท่านติดตัวมาด้วย