เกาะไหง หาดสวย น้ำทะเลสีฟ้าใส อยากจะไปเที่ยวต้องไปยังไง ขึ้นเรือที่ไหน
เกาะไหง หาดสวย น้ำทะเลสีฟ้าใส อยากจะไปเที่ยวต้องไปยังไง ขึ้นเรือที่ไหน

เกาะไหง หาดสวย น้ำทะเลสีฟ้าใส อยากจะไปเที่ยวต้องไปยังไง ขึ้นเรือที่ไหน

หน้าเเรก / บทความ / เกาะไหง หาดสวย น้ำทะเลสีฟ้าใส อยากจะไปเที่ยวต้องไปยังไง ขึ้นเรือที่ไหน

ในช่วงวันหยุดยาว หรือวันลาพักร้อน ไม่มีที่ไหนที่จะเหมาะไปกว่าไปเที่ยวทะเล นอนบนเกาะ พักผ่อนย่อนใจกันแบบชิวๆไปอีกแล้ว เกาะไหงเองก็เป็นเกาะที่ถือว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของการพักผ่อนนอนบนเกาะในทะเลอีก 1 เกาะ เพราะด้วยความสวยงาม และความเงียบสงบบนเกาะไม่ต้องเจอกับนักท่องเที่ยวที่เยอะมากๆในช่วงวันหยุดยาว หากใครที่อยากจะเดินทางไปเกาะไหงเพื่อจะพักผ่อนย่อนใจในช่วงวันหยุดแต่ไม่รู้ว่าจะเดินทางไปยังเกาะไหงยังไง และหากต้องการเดินทางไปเกาะไหง ต้องขึ้นเรือที่ไหน มีวิธีไหนบ้างที่จะเดินทางไป เรามีข้อมูลนำมาฝากให้กับทุกท่าน

ไปเกาะไหงต้องขึ้นเรือที่ไหน

การเดินทางไปเกาะ สามารถเดินทางไปได้โดยหลายวิธีขึ้นอยู่กับว่าท่านจะเดินทางจากจังหวัดไหนไป โดยจังหวัดที่สามารถเดินทางไปเกาะไหงได้ง่ายและสะดวกนั้นมีอยู่ 2 จังหวัดด้วยกันนั้นก็คือจังหวัดตรัง และจังหวัดกระบี่ แต่จังหวัดตรังจะเดินทางได้สะดวกที่สุด

ขึ้นเรือไปเกาะไหงที่จังหวัดตรัง

หากใครที่วางแผนที่จะเดินทางมาจังหวัดตรังเพื่อที่จะเดินทางต่อไปยังเกาะไหงแล้วสามารถเลือกที่จะเดินทางไปยังท่าเรือเพื่อที่จะเดินทางไปขึ้นเรือเพื่อเดินทางไปเกาะไหงได้โดยมีท่าเรือที่มีเรือออกไปยังเกาะไหงได้นั้นก็คือ ท่าเรือปากเมง และ ท่าเรือกวน ตุ้ง กู แต่แนะนำว่าให้เดินทางไปโดยขึ้นเรือ ที่ท่าเรือปากเมงจะดีกว่า เพราะระยะทางจากท่าเรือปากเมง ไปยังเกาะไหงนั้นมีระยะทางที่สั้นกว่า ทำให้การเดินทางนั้นใช้เวลาน้อยกว่า

เรือจอดรอรับนักท่องเที่ยวที่เกาะไหง

"ถึงจะมีเมฆฝนแต่ทะเลก็ยังสวย"

เรือที่จะไปที่ท่าเรือปากเมงออกเวลาไหนบ้าง

เรือ ทัวร์ตรัง ในทุกๆวันจะมีเรือที่ออกเดินทางไปเที่ยวทะเลตรัง 3 เกาะ ทัวร์เกาะกระดาน ทัวร์ถ้ำมรกต และเกาะเชือก ซึ่งหลังจากที่เดินทางเที่ยวทะเลเสร็จแล้วในโปรแกรมสุดท้ายของทัวร์ตรัง 3 เกาะ นั้นเรือจะไปหยุดดำน้ำอยู่ที่เกาะเชือก ซึ่งเกาะเชือกนั้นเป็นเกาะที่ตั้งอยู่หน้าเกาะไหง หลังจากจบทริปแล้วเรือทัวร์สามารถส่งท่านไปยังเกาะไหงได้โดยจะมีเรือลำเล็กมารับท่านจากเรือทัวร์อีกทีนึง วิธีนี้จะแนะนำสำหรับคนที่ต้องการเดินางมาเที่ยวเกาะจังหวัดตรัง ได้ทั้งเที่ยว ได้ทั้งเรือส่งไปยังเกาะไหง แถมอาหารเช้า-เที่ยงอีกต่างหาก ซึ่งสามารถขึ้นเรือได้ทุกวันเวลา 9.00 น. ราคา 750 บาทต่อท่านสามารถจองทัวร์ตรัง 3 เกาะ ได้ที่นี้ คลิ๊ก

 • เรือเฟอรี่ เป็นเรือที่ออกเดินทางรับส่งลูกค้าตามรีสอร์ทต่างๆบนเกาะไหงโดยจะเปิดให้บริการในช่วงหน้า ไฮซีซั่นเท่านั้น ประมาณช่วงเดือน ตุลาคม - พฤษภาคมของทุกปี เรือจะออกเวลา 12.00 น. ราคาท่านละ 350 บาทโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
 • เรือหางยาวแบบเหมาวิธีนี้เป็นวิธีที่สะดวกในการเดินทางแต่อาจจะต้องเสียค่าใช่จ่ายเพิ่มขึ้นมาหน่อย แต่สามารถกำหนดเวลาที่ต้องการเดินทางขึ้นเรือไปเกาะไหงได้ตลอดเวลา โดยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง
 • เหมาเรือไปเกาะไหง เรือหางยาวจอดรอลูกค้า

  "เรือหางยาว จอดรอนักท่องเที่ยว"

 • เรือสปีดโบ้ทแบบเหมา หากคุณต้องการความรวดเร็วในการเดินทางแนะนำให้เหมาเรือสปี๊ดโบ้ท ซึ่งจะใช้เวลาไม่เกิน 20 นาทีก็ถึงเกาะแล้ว
 • เหมาเรือไปเกาะไหง เรือสปีดโบ้ท

  "เรือสปีดโบ้ท รอรับนักท่องเที่ยว"

  ติดต่อจองเรือ เหมาเรือไปเกาะไหง

 • เบอร์ติดต่อ : 088-782-3909
 • Line ID : @vrandaman
 • ข้อมูลเกาะไหง

  เกาะไหงเป็นเกาะหนึ่งที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ซึ่งอยู่ในเขตของจังหวัดกระบี่ แต่หากจะวัดระยะทางกันจริงๆแล้ว ตัวเกาะนั้นอยู่ใกล้จังหวัดตรังหากต้องการเดินทางที่เร็วที่สุดสามารถเลือกเดินทางจากจังหวัดตรัง เกาะไหงเป็นเกาะที่ถูกล้อมรอบด้วยเกาะอื่นๆซึ่งสามารถเดินทางไปยังเกาะต่างๆภายในทะเลอันดามันได้ด้วยอาทิเช่น เกาะพีพี เกามุก เกาะกระดาน เกาะหลีเป๊ะเป็นต้น ชายหาดของเกาะไหงเป็นหากที่มีความสวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าใส ทรายนุ่ม และมีเขตปะการังน้ำตื้นอยู่รอบๆเกาะอีกด้วย

  คำเเนะนำก่อนการเดินทาง

  หากในทริปมีกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง ใครที่จะพากล้อง มือถือ มาควรซื้อถุงกันน้ำไว้ก่อนนะครับเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สิน หากท่านใดมีโรคประจำตัวควรบอกกับทีมงานก่อนการเดินทางเเละนำยาของท่านติดตัวมาด้วย