เรือไปเกาะกระดาน ติดต่อเช่าเหมาเรือไปเกาะกระดาน จังหวัดตรัง - Vr Andaman
เรือไปเกาะกระดาน ติดต่อเช่าเหมาเรือไปเกาะกระดาน จังหวัดตรัง - Vr Andaman

เรือไปเกาะกระดาน ติดต่อเช่าเหมาเรือไปเกาะกระดาน จังหวัดตรัง - Vr Andaman

หน้าเเรก / บทความ / เรือไปเกาะกระดาน ติดต่อเช่าเหมาเรือไปเกาะกระดาน จังหวัดตรัง - Vr Andaman

หากใครต้องการเดินทางไปเกาะกระดาน จังหวัดตรัง แต่ไม่รู้เลยว่าต้องเดินทางไปยังไง เหมาเรือไปเกาะกระดานยังไง บางท่านจองที่พักไว้แต่ไม่รู้จะเดินทางไปเกาะกระดานยังไง หรือบางท่านกำลังวางแผนกำลังเดินทางมาเที่ยวทะเลตรังอยากจะมาพักผ่อนนอนบนเกาะกระดาน ทาง Vr Andaman ได้รวบรวมวิธีที่จะสามารเดินทางไปยังเกาะกระดาน พร้อมทั้งบริการเหมาเรือไปเกาะกระดาน และเช่าเรือไปเกาะกระดาน

เหมาเรือไปเกาะกระดานได้ที่ไหน

ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่าท่าเรือจะสามารถเหมาเรือและเดินทางไปยังเกาะกระดานได้นั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ท่าเรือ คือ ท่าเรือปากเมง และท่าเรือกวน ตุ้ง กู ทั้ง 2 ท่าเรือจะมีเรือที่สามารถเดินทางไปยังเกาะกระดานได้ ซึ่งสามารถแบ่งได้ดังนี้

ขึ้นเรือที่ท่าเรือปากเมง

ทางเข้าท่าเรือปากเมง

"ทางเข้าท่าเรือปากเมง จังหวัดตรัง"

ที่ท่าเรือปากเมงจะมีเรือให้บริการเพื่อที่จะสามารถเดินทางไปยังเกาะกระดานได้ 2 วิธี คือ

เรือหางยาว

เหมาเรือหางยาว การเหมาเรือหางยาวเป็นวิธีที่สะดวก และดีที่สุด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาหลายๆคน 4 คนขึ้นไปเพราะเมื่อหารเฉลี่ยนแล้วก็สามารถได้ราคาต่อคนที่เหมาะสมและถือว่าถูกมากๆ ซึ่งข้อดีของการเหมาเรือไปเกาะกระดานแบบนี้คือเรือสามารถออกเวลาไหนก็ได้ท่านสามารถแจ้งมาได้ว่าจะเดินทางออกกี่โมง แต่ท่านต้องจองไว้ก่อนเพราะทางเราจะได้เตรียมเรือไว้ให้พร้อมกับการเดินทางเมื่อท่านมาถึงท่าเรือปากเมง ส่วนข้อเสียของการเดินทางโดยวิธีนี้คือมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงและไม่เหมาะกับการเดินทาง 1-2 คน ส่วนขากลับท่านสามารถแจ้งเวลากลับได้ตลอดเวลาซึ่งง่ายต่อการคำนวณเวลาเที่ยวต่อของท่าน

เส้นทาง 1-5 คน 6-10 คน 11-15 คน
เรือเหมาหางยาวรับหรือส่ง ท่าเรือปากเมง - เกาะกระดาน 2,300 2,500 3,000

เดินทางไปกับเรือทัวร์ตรัง ท่านสามารถเดินทางไปยังเกาะกระดานได้โดยการใช้บริการเรือทัวร์เที่ยวทะเลตรังของเรา ซึ่งจะสามารถเดินทางได้ในช่วงเดือน ตุลาคม- พฤษภาคมของทุกๆปี เรือทัวร์ตรัง 3 เกาะ เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ทุกวัน ซึ่งเรือจะออกเวลาประมาณ 9.30 น. ท่านสามารถซื้อทัวร์ตรัง 1 วันได้ทุกวันราคาท่านละ 750 บาท ต่อท่าน เด็ก 3-11 ปี ราคาท่านละ 500 บาท หากรวมรถรับจากตัวเมืองตรังเพิ่มท่านละ 100 บาท ซึ่งข้อดีของการซื้อทัวร์แบบนี้คือ นอกจากจะเดินทางไปเกาะกระดานแล้วยังสามารถแวะเที่ยว ถ้ำมรกต แหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand ของจังหวัดตรังได่ด้วยและที่สำคัญมีอาหารเช้า เที่ยง รวมอยู่ด้วย(โปรแกรมอาจเปลี่ยนแปลงได้หากน้ำขึ้นสูงในช่วงเช้าไม่สามารถเข้าถ้ำได้ โดยทางเราจะเปลี่ยนไปดำน้ำบริเวณรอบเกาะเชือกก่อน) และจะถึงเกาะกระดานเวล่ประมาณ 12.00 น. สามารถซื้อทัวร์ได้ที่ ทัวร์ตรัง 3 เกาะ

ท่าเรือปากเมง

"ท่าเรือปากเมง จังหวัดตรัง"

ขึ้นเรือท่าเรือกวน ตุ้ง กู

ท่าเรือกวน ตุ้ง กู เป็นท่าเรือที่สามารเดินทางไปยังเกาะกระดานได้เร็วที่สุด เพราะด้วยระยะห่างจากท่าเรือไปยังเกาะกระดานนั้นใกล้กว่าการเดินทางจากท่าเรือปากเมง เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากนั่งเรือนานๆ และอยากนอนบนเกาะกระดานอย่างเดียว ซึ่งสามารถเดินทางได้โดย

เหมาเรือหางยาว แน่นอนว่าการเหมาเรือหางยาวเป็นการเดินทางที่ง่ายและสะดวกที่สุดเพราะสามารถเลือกเวลาการเดินทางได้ตลอดเวลาการเดินทางแบบนี้สามารถเดินทางได้ตลอดทั้งปีแต่จะเสียค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า แต่ถูกกว่าเรือที่เหมาจากท่าเรือปากเมงแต่ถ้าหากท่านเดินทางไปเกาะกระดานหลายๆคนแนะนำให้เหมาเรือไปได้เลย

เส้นทาง 1-12 คน 13-15 คน
เรือเหมาหางยาวรับหรือส่ง ท่าเรือ ควนตุ้งกู - เกาะกระดาน 1,500 2,000

เรือหางยาวแบบจอย หรือแบบเดินทางไปกับคนอื่นๆ ซึ่งวิธีนี้แนะนำสำหรับคนที่เดินทางไปเกาะกระดาน 1- 2 คน เพราะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงและประหยัดกว่าแบบเหมาเรือ ราคาจะอยู่ที่คนละ 350 บาท หากรวมรถรับส่งด้วยจะอยู่ที่คนละ 450 บาท สามารถจองเรือได้ที่ จองเรือ

เส้นทาง เวลา ราคาต่อท่าน
ท่าเรือควนตั้งกู - เกาะกระดาน 11.00 550
สนามบินตรัง - เกาะกระดาน 11.00 550
สถานีรถไฟตรัง - เกาะกระดาน 11.00 450
โรงแรมในตัวเมืองตรัง - เกาะกระดาน 11.00 530
เกาะกระดาน - สถานีรถไฟตรัง 08.00 450
เกาะกระดาน - สถานีรถไฟตรัง 13.30 550
เกาะกระดาน - สนามบินตรัง 08.00 600
เกาะกระดาน - สนามบินตรัง 13.30 650

จองเรือไปเกาะกระดาน

การเดินทางไปยังเกาะกระดานนั้นขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนจะเลือกแบบไหนและสะดวกแบบไหน แบบไหนจะคุ้มค่ามากที่สุด โดยทางเรา VR Andaman เองก็มีบริการรถ และเรือไปเกาะกระดาน สามารถติดต่อจองเรือ เหมาเรือ และเช่าเรือไปเกาะกระดานได้โดยสามารถสอบถามทางเราผ่านไลน์ได้ที่ LINE ID: @vrandaman

ช่องทางการจอง | สอบถาม

คำเเนะนำก่อนการเดินทาง

หากในทริปมีกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง ใครที่จะพากล้อง มือถือ มาควรซื้อถุงกันน้ำไว้ก่อนนะครับเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สิน หากท่านใดมีโรคประจำตัวควรบอกกับทีมงานก่อนการเดินทางเเละนำยาของท่านติดตัวมาด้วย