ไปเที่ยวทะเลต้องเตรียมตัวเอาอะไรที่สำคัญไปบ้าง
ไปเที่ยวทะเลต้องเตรียมตัวเอาอะไรที่สำคัญไปบ้าง

ไปเที่ยวทะเลต้องเตรียมตัวเอาอะไรที่สำคัญไปบ้าง

หน้าเเรก / บทความ / ไปเที่ยวทะเลต้องเตรียมตัวเอาอะไรที่สำคัญไปบ้าง

หากลูกค้าตัดสินใจที่จะซื้อทัวร์เที่ยวทะเลแล้วสิ่งที่ท่านจำเป็นต้องเตรียมตัวมาเองมีอะไรบ้างที่จำเป็นต้องติดตัวไว้ และต้องเตรียมตัวยังไงบ้างเมื่อท่านต้องเดินทางไปเที่ยวทะเล

สิ่งที่จำเป็นเมื่อมาเที่ยวทะเล

ครีมกันแดด

โดยเฉพาะสาวๆแล้วสิ่งที่จะช่วยปกป้องผิดจากแสงแดดเวลามาเที่ยวทะเลนั้นก็คือ ครีมกันแดด ยิ่งมีค่าป้องกันแสงแดด SPF มากเท่าไรก็ยิ่งดี แต่ครีมกันแดดธรรมดาจะช่วยผิดเราจากทะเลได้ไหม ตอบได้เลยว่ายังไม่เพียงพอ แพราะแน่นอนว่ามาเที่ยวทะเลทั้งทีจะไม่ให้โดนน้ำเลยก็เป็นไปไม่ได้ เพราะฉนั้นเวลาที่ท่านเลือกซื้อครมกันแดด แนะนำว่าควรเลือกซื้อครมกันแดดชนิดกันน้ำจะเหมาะกับการมาเที่ยวทะเล

แว่นกันแดด

แว่นกันแดดไม่ได้มีไว้เพื่อดูสวย ดูหล่อขึ้นเท่านั้นมันยังสามารถป้องกันแสงแดดจากดวงอาทิตย์ได้ดีอีกด้วย โดยพาะเวลาเดินเล่นบนชายหาดเพราะสามารถป้องกันดวงอาทิตย์ที่สะท้อนจากหาดทรายขาวๆเข้ามาในตาของเราได้เป็นอย่างดี

**ข้อควรระวัง แว้นกันแดดเป็นสิ่งที่ลูกค้าจำนวนมากทำหล่อนหายและลืมไว้บนเรือบ่อยๆ ท่านควรเก็บรักษาแว่นกันแดดของท่านไว้ให้ดี**

หมวกปีกกว้าง

หมวกสามารถกันความร้อนจากดวงอาทิตย์ที่ส่งลงมายังศรีษะของเราได้ ช่วยป้องกันการเป็นลมแดดได้

**ข้อควรระวัง ควรเลือกหมวกที่มีสายรัดคางไว้ด้วยเพราะลมอาจจะพัดหมวกของท่านปลิวลงสู่ทะเลได้**

กระเป๋ากันน้ำ

เป็นอีก 1 ไอเทมสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามกับกระเป๋ากันน้ำ ซึ่งภายในทริปเที่ยวทะเลเกือบทุกทริปจำเป็นต้องลงน้ำทะเลเช่น เพื่อเดินขึ้นเกาะ หรือว่ายน้ำเข้าไปยังถ้ำมรกต และเมื่อท่านต้องการที่จะนำสิ่งของมีค่าติดตัวไปด้วยควรใช้กระเป๋ากันน้ำเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันอันตรายจากน้ำทะเลสัมผัสกับสิ่งของมีค่าของท่าน

**คำแนะนำ ควรใช้ถุงพลาสติกใส่สิ่งของมีค่าไว้ก่อน ก่อนที่จำนำไปใส่ในกระเป๋ากันน้ำ**

**ข้อควรระวัง หากท่านยังไม่เคยใช้กระเป๋ากันน้ำมาก่อนควรสอบถามไกด์บนเรือเพื่อขอความช่วยเหลือในการใช้งานกระเป๋ากันนำอย่างถูกต้อง**

ซองใส่โทรศัพท์มือถือ

หากท่านต้องการถ่ายรูปใต้น้ำโดยใช้กล้องโทรษัพท์ของท่านเอง ควรใช้ซองกันน้ำสำหรับโทรศัพท์มือถือที่ได้มาตรฐานเท่านั้น!! เพราะถึงแม้ว่าโทรศัพท์ของท่านมีการรับประกันว่ากันน้ำด้วยมาตรฐาน IP68 แล้วก็ตามแต่มาตรฐานดังกล่าวมีไว้เพื่อป้องกันน้ำที่อาจจะเกิดจากอุบัติเหตุเท่านั้น

ผ้าขนหนูและชุดที่ต้องการจะเปลี่ยน

ภายในทริปหลังจากท่านเล่นน้ำทะเลและกลับขึ้นมาบนเรือแล้วเมื่อเรือเริ่มออกเดินทาอีกครั้งจะทำให้ท่านรู้สึกหนาวมากขึ้น ผ้าขนหนูจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องมีติดตัวไว้เพื่อป้องกันไม่ให้อุณภูมิภายในร่างกายลดต่ำจนเกินไป ส่วนชุดท่านสามารถนำมาเปลี่ยนได้ตอนจบจากทริป

คำเเนะนำก่อนการเดินทาง

หากในทริปมีกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง ใครที่จะพากล้อง มือถือ มาควรซื้อถุงกันน้ำไว้ก่อนนะครับเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สิน หากท่านใดมีโรคประจำตัวควรบอกกับทีมงานก่อนการเดินทางเเละนำยาของท่านติดตัวมาด้วย